Dù đó là một blog hay website bạn đều có thể sử dụng các kỹ thuật SEO để tăng lượng truy cập và quảng bá tên tuổi chính mình ra toàn thế giới.
Các kỹ thuật SEO nhằm mục đích gì ? Đó là để giúp đỡ người dùng tìm thấy mọi thông tin phù hợp với từ khóa họ đang tìm. Nếu một người đang tìm một từ cụ thể nào đó và blog của bạn có chứa từ đó thì trang kết quả sẽ hiển thị blog của bạn nằm lẫn lộn với các site khác. Nếu bạn tận dụng các kỹ thuật dưới đây một cách thông minh bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích.
wordpress seo

1. Nội dung tốt luôn là nền tảng
Nội dung chất lượng cao được xem như một yếu tố sống còn của blog. Mục đích chính của người xem blog của bạn là tìm kiếm nội dung mới và đầy đủ thông tin. Cách tốt nhất để áp dụng kỹ thuật SEO là sử dụng tiêu đề lôi cuốn, hấp dẫn. Phải đảm bảo tiêu đề luôn chứa các từ khóa liên quan và tương tự có thể tận dụng trong nội dung. Điều này sẽ giúp bạn đạt thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.
2. Thường xuyên cập nhật blog là điều BẮT BUỘC
Việc cập nhật thông tin luôn đem lại lợi ích đối với cả về phía người xem lẫn các công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm sẽ truy cập site bạn thường xuyên nếu có các bài mới được đăng lên, vì thế các bài này sẽ được lập chỉ mục trong thời gian ngắn. Điều này còn “lôi kéo” người đọc duyệt các bài khác khi đang xem bài nào đó.
3. Social bookmark – Nguồn traffic cơ bản
Điều này sẽ giúp blog bạn được “nhìn thấy” trên các site ping như pingomatic,… Đây là những nơi hầu hết các blogger thu hút thêm traffic. Thực hiện việc này rất quan trọng đối với blog, bởi vì nó sẽ đem lại traffic bạn mong muốn. Dịch vụ ping cho blog sẽ thông báo đến các dịch vụ weblog như Blog Directories và công cụ tìm kiếm mỗi khi có thông tin mới trên site bạn, điều này giúp việc lập chỉ mục nhanh hơn và làm cho nội dung của bạn có thể được truy cập bởi nhieuf người hơn.
4. Lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm
Kỹ thuật này sẽ đảm bảo các công cụ tìm kiếm phổ dụng nhất truy cập đến các bài viết trên blog, sẽ xếp hạng blog của bạn thông qua lượng từ khóa hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.
5. Đăng ký blog lên Blog Directories (danh bạ blog)
Sử dụng kỹ thuật SEO này sẽ giúp bạn có nhiều backlink hơn cho blog, các backlink rất quan trọng trong việc xếp hạng blog và cũng là cách tốt nhất, dễ dàng nhất để thực hiện. (tricksmachine)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here