ip v6 blog hosting
Ngày hôm qua, 6/6, dường như là một ngày thứ 4 bình thường như bao ngày khác. Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên sử dụng mạng Internet, nó còn có 1 ý nghĩa khá đặc biệt. 6/6/2012 là ngày mà tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet, công ty làm web và sản xuất thiết bị mạng trên toàn thế giới chính thức kích hoạt giao thức kết nối IPv6 cho sản phẩm và dịch vụ của họ.

Internet Protocol address, hay được biết đến nhiều hơn với tên gọi địa chỉ IP, là dãy mã số định danh giúp phân biệt các thiết bị có kết nối với mạng Internet. Giao thức phổ biến hiện nay làIPv4, với khoảng 4,3 tỷ địa chỉ IP đang được sử dụng. Tuy nhiên, do sự bùng nổ của mạng Internet, kho địa chỉ IPv4 đã nhanh chóng bị sử dụng hết từ hơn 1 năm về trước, theo số liệu của Ủy ban phân phối địa chỉ Internet (IANA). Chính vì thế, IPv6 đã ra đời, đưa tổng số lượng địa chỉ IP trên mạng thông tin toàn cầu lên con số 340 tỷ tỷ tỷ tỷ (36 số 0).

Việc đưa địa chỉ IPv6 vào sử dụng không có nghĩa rằng tất cả mọi thiết bị sẽ ngay lập tức được nâng cấp lên IPv6. Một số thiết bị như modem, router và máy tính có thể cần phải chạy bản cập nhật phần mềm, hay thậm chí là nâng cấp bằng tay, tuy theo tuổi đời của máy. Lợi ích của IPv6 so với IPv4 không phải chỉ ở số lượng địa chỉ tăng lên, mà còn ở cách thức phân phối địa chỉ và khôi phục kết nối khi mạng thay đổi, bên cạnh việc xử lý địa chỉ MAC trên mỗi thiết bị. Dưới đây là 1 video clip ngắn của Google mô tả khá chi tiết về IPv6.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here