SEO

SEO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Search Engine Optimization”, nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Đơn giản có thể hiểu, SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa trang web vào những vị trí đầu tiên trong trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Hiện phương pháp SEO đang được các người làm web rất chú trọng, nhằm nâng hạng cho trang của mình. Tuy nhiên, việc làm SEO quá mức có thể dẫn đến những kết quả không chính xác trong quá trình tìm kiếm của người dùng. Chính vì điều đó, Google đang lên kế hoạch xử lý các trang web làm SEO quá mức.

Biên tập viên làm việc cho trang Search Engine Land, Barry Schwartz vừa công bố một đoạn ghi âm lời thoại tại buổi thảo luận giữa Matt Cutts, kỹ sư làm việc cho Google, Danny Sullivan, trưởng ban biên tập của Search Engine Land và giám đốc tiếp thị sản phẩm cấp cao của Microsoft, Duanne Forrester. Buổi thảo luận này có tên là “Dear Google & Bing: Help me rank better!” Trong buổi thảo luận này, kỹ sư Matt Cutts đã tiết lộ về một kế hoạch của Google, mà theo đó, “gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ xử lý các trang web làm SEO quá mức trong một vài tháng vừa qua.

Matts Cutts cho biết, các hình thức xử lý sẽ được công bố trên các trang kết quả tìm kiếm vào tháng tới hoặc một vài tuần tới. Mục đích của việc này “tạo ra một sân chơi công bằng để các trang có nội dung hay giành được vị trí tốt hơn so với những trang nội dung dở nhưng làm SEO nhiều”.

Matts Cutts nói thêm, “Chúng tôi đang cố gắng làm cho GoogleBot thông minh hơn, để có được các kết quả tìm kiếm hiệu quả hơn, và chúng tôi cũng đang theo dõi tình trạng lạm dụng SEO, như đưa quá nhiều từ khoá trên một trang, hay trao đổi liên kết quá nhiều. Hiện tại chúng tôi đang có một nhóm các kỹ sư làm việc này”.

Hiện Google vẫn chưa tiết lộ về hình thức xử lý đối với các trang làm SEO quá mức, tuy nhiên, có thể là họ sẽ loại bỏ những trang này ra khỏi các kết quả tìm kiếm.

Năm 2009, Matt Cutts có làm một đoạn phim ngắn về chủ đề “Có phải việc tối ưu quá mức là không tốt cho một trang web?”, mời các bạn xem qua.

Search Engine Optimization

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here