Trải qua mỗi năm Google đã từng thay đổi cả trăm thuật toán trong 1 năm nhằm loại bỏ những kết quả mà theo google là không xứng đáng để đứng trên top thứ hạng. Sau đây là bài tổng hợp những thủ thuật không nên áp dụng cho SEO trong năm 2012

Trùng lặp nội dung (Duplicate content)

Dạo gần đây khi google công bố việc phát triển thuật toán mới của họ nhằm nhận biết thủ thuật copy writing , nhằm đem lại lợi ích cho người sử dụng và người viết bài. Và họ cho rằng việc lấy 1 bài viết người khác mà không được sự đồng ý là xấu xa và cần phải bị phạt. Do đó seoer cần chú ý loại bỏ những bài viết trùng lặp nội dung. Lời khuyên của tôi là hãy biến cái của họ thành cái của bạn. Thông thường tôi nghĩ nếu tối ưu lại 70% là khá tốt cho bài viết mới.

Tránh sử dụng các thủ thuật ẩn

Chắc hẳn nhiều bạn đã làm quen với seo không lạ gì các chiêu thức sử dụng thủ thuật này để ẩn nội dung , ẩn link , hay ẩn keyword xong do bộ máy tìm kiếm biết những thủ thuật đó không có lợi cho người sử dụng nên nó đã đưa ra những thuật toán mới , thậm chí phạt nặng những site thực hiện thủ thuật này , do đó seoer cần phải tránh nó để khỏi bị phiền phức và an tâm làm seo.

Không nhồi nhét từ khóa

Đây không phải khái niệm mới xong trong năm 2011 google đã có những chuyển biến thông mình hơn nhằm vào việc phân tích nhận định việc nhồi nhét từ khóa trong một website . Do đó seoer cần nhanh chóng học cách làm tự nhiên từ khóa bằng cách phân bổ đều , không nhồi nhét bài viết , thẻ , tag….

Ở đây ý mình không phải khuyên các bạn không nên sử dụng từ khóa mà hãy sử dụng từ khóa sao cho hợp lý nhất có thể, VD như : Cong ty SEO cung cấp dịch vụ seo , dich vu seo cho mọi quốc gia ,Dịch vụ seo tại Việt nam. Điều này chẳng những không nâng cao thứ hạng trang web của bạn mà nó còn làm giảm uy tín site bạn với bộ máy tìm kiếm.

Trong trường hợp này ta nhận thấy quá nhiều khóa dịch vụ seo mà lại không đem đến ý giải thích rõ ràng nào ngoài việc lặp đi lặp lại khóa đó. => Đơn giản là hãy viết đủ để hiểu.

Tạo liên kết một cách lộ liễu

Thực ra thì phương thức liên kết ở VN là khá thô sơ. Việc tạo các liên kết mang tính chiến thuật gần như rất ít khi thấy ngoại trừ những lão làng trong quảng bá website (SEO). Điều này tại sao lại phải cần chú ý?? Thực tế cho thấy việc tạo liên kết là rất tốt cho website vì nó giúp website phổ biến hơn và từ đó nhiều người biết đến hơn , nhưng một số seoer chưa hiểu rõ link tương tự như con dao 2 lưỡi vậy.

Dạng link thô sơ như tự động auto link, liên kết đối ứng (reciprocal link) không cùng nội dung, …

Kết luận :

Bạn nên tạo 1 mạng lưới tương hỗ link là tốt nhất như kiểu 100 link A link đến B, 10site như B lại link đến C , site C sẽ link trực tiếp đến bạn.

Tiến hành trao đổi link tự nhiên bằng cách liên kết three way a link, hay thậm chí 4 , 5 site trao đổi chéo .

Tránh các thủ thuật auto link vì link ồ ạt rất dễ bị google cho vào black lish

Mong rằng chút ít kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn đang làm seo tránh được các rủi ro đáng tiếc cũng như đạt hiệu quả cao trong SEO.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here