Để thiết kế trang website hoàn hảo nhất bạn cần hiểu về nó và tất nhiên hiểu về sản phẩm của mình. Một sản phẩm, đối tượng như thế nào thì phù hợp với một giao diện trang web như thế nào.

Phân loại theo dữ liệu

-Website chuẩn seo động là website có cơ sở dữ liệu, được cung cấp công cụ quản lý website để có thể cập nhật thông tin thường xuyên, quản lý các thành phần trên website. Loại website này thường được viết bằng các ngôn ngữ lập trình như PHP, Asp.netJSP, Perl,…quản trị Cơ sở dữ liệu bằng SQL hoặc MySQL,…

Phân Loại Trang Website Theo Các Yếu Tố Nào?

Website động khi xây dựng sẽ bao gồm 2 phần:

+ Phần đầu tiên sẽ hiển thị trên trình duyệt mà khi truy cập internet bạn thường thấy.

+ Phần sau sẽ dùng để điều khiển, chỉnh sửa nội dung của trang web, và phần nội dung này sẽ chỉ có người quản trị website mới có thể đọc được và truy cập vào.

-Tĩnh: có nghĩa là dữ liệu không thay đổi thường xuyên, do lập trình bằng ngôn ngữ HTML theo từng trang, không có cơ sở dữ liệu và không có công cụ quản lý thông tin trên website. Và đòi hỏi bạn phải biết kỹ thuật thiết kế trang web như các phần mềm FrontPage, Dreamwaver,… người sở hữu phải truy cập trực tiếp vào các mã lệnh nếu muốn thiết kế hoặc cập nhật thông tin của những trang web này.

Phân loại theo đối tượng sở hữu Website

-Cá nhân: sử dụng cho các đối tượng như diễn viên, ca sĩ, ngừơi nổi tiếng, người thiết kế đồ hoạ hay các cá nhân muốn chia sẻ về mình.

-Tin tức: là một dạng website chuyên cung cấp thông tin chính trị, xã hội, kinh tế, khoa học, giáo dục, sức khoẻ,…

-Xã hội (blog): Là dạng website chia sẻ, ở đây người dùng có thể đăng tải các thông tin cá nhân, sở thích, viết nhật ký hay các trải nghiệm, chia sẻ kinh nghiệm mà mình có tại trang của mình.

-Doanh nghiệp: thiết kế web với mục đích quảng bá công ty, giới thiệu các chức năng hoạt động, cập nhật tin tức, sản phẩm mới của công ty nhằm dễ dàng tiếp cận đến khách hàng.

-Diễn dàn: Là dạng web tương tác với người dùng mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia là thành viên và được quyền đăng tải bài viết của mình và dĩ nhiên diễn đàn sẽ có người kiểm soát thông tin người dùng đăng tải và có quyền can thiệp vào việc hiển thị thông tin đó hay không. Cũng giống như các nhóm kín được các quản trị viên tạo trên Facebook bạn muốn tham gia hay đăng tải nội dung thì cần có sự cho phép của quản trị viên.

-Bán hàng: là các dạng web cho phép bán hàng trực tuyến, việc thanh toán có nhiều hình thức như: chuyểnkhoản, thanh toán bằng thẻ, hoặc thông qua cổng thanh toán của các dịch vụ hỗ trợ.

-Website dành cho các tổ chức, cơ quan nhà nước: Các bộ, sở, ban ngành, hiệp hội tổ chức,…là đối tượng sở hữu website dạng này.

-Thiết kế website giải trí: đăng tải phim ảnh, nhạc, game,..

Kết luận

Trên đây là các loại website được phân loại theo dữ liệu, theo hình thức. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một lượng kiến thức bổ ích về website.

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here