Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

Tôi nên xài mã nguồn nào sẽ tốt nhất? Tại sao tôi nên sử dụng WordPress, Phải chăng những mã nguồn cũ sẽ không đủ tốt? Tại sao tôi cần chuyển sang sử dụng WordPress mà không phải Joomla, Opencard hay Nukeviet…?

Trên đây là những câu hỏi thường gặp của những người mới bắt đầu tập tành tạo website cho riêng mình. Vì thế trong bài viết này tôi sẽ giải thích cho các bạn tại sao nên chọn WordPress làm mã nguồn chủ đạo cho website của bạn.

1. WordPress là gì? Lịch sử hình thành WordPress

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL,  cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại. WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nay WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

  • WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tạo Blog, tạo ra nhiều website khác nhau. Ví dụ như website Bán hàng, tin tức/tạp chí, kinh doanh, bán hàng điện tử,…
  • Hiện nay có những website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới đang sử dụng mã nguồn WordPress. Ví dụ như Sony Music, MTV News, CNN, BBC America, Coca-Cola, Mercedes Benz, Samsung Camera, BlackBerry, Facebook,…
  • WordPress là phần mềm cộng đồng. Nó được duy trì bởi 1 nhóm trong đó là các chuyên gia về WordPress. Bất cứ ai cũng có thể đóng góp cho WordPress bằng nhiều cách khác nhau như viết bản vá lỗi, trả lời các câu hỏi bảo mật, viết plugin,…

2. Vì sao bạn nên chọn mã nguồn WordPress mà không phải những mã nguồn khác?

Thứ nhất : WordPress hoàn toàn miễn phí

  • Có nghĩa là bạn có thể tải về , cài đặt sử dụng nó để tạo ra 1 trang website hoàn toàn miễn phí và cũng có thể sửa đổi nghiên cứu thêm về nó.
  • Nguồn Giao diện phong phú gồm 2600+ giao diện miễn phí. Bạn có thể tải và cài đặt sử dụng bất cứ lúc nào.
  • Có hơn 31.000 Plugin bổ sung có sẵn miễn phí cho người dùng. Và cài đặt được trên bất kỳ trang web nào.

Thứ hai : WordPress dễ học và dễ sử dụng

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

  • WordPress được sử dụng bởi hàng triệu người mỗi ngày và những người mới làm quen với với WordPress. Lý do tại sao mọi người nhanh chóng thích ứng với WordPress là bởi vì nó khá dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.
  • Tài liệu hướng dẫn sử dụng khá phong phú và dễ hiểu.

Thứ ba : WordPress dễ quản lý

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

WordPress có tích hợp trình cập nhật cho phép bạn cập nhật các plugin hay các chủ đề từ bảng quản trị WordPress. Nó cũng thông báo cho bạn khi nào có phiên bản mới của WordPress, Và bạn có thể Backup tất cả các nội dung an toàn bằng cách thiết lập WordPress Backup.

 Thứ tư : WordPress hỗ trợ nhiều loại phương tiện truyền thông

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

WordPress không chỉ giới hạn trong việc viết văn bản. Nó còn tích hợp để xữ lý âm thanh, hình ảnh, và video. Có nghĩa là bạn có thể nhúng video trên Youtube, hình ảnh Instagram, Tweets,… bằng cách dán URL vào bài đăng của bạn.

Thứ năm : WordPress không cần bạn biết rõ về Code

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

Nếu như lúc trước bạn cần 1 đội ngũ chuyên nghiệp để code thành 1 trang web hoàn thiện. Thì bây giờ WordPress đã hỗ trợ bạn hoàn toàn trong việc đó. Bạn chỉ cần ấn 1 click là có ngay 1 trang web đầy đủ chức năng. Việc còn lại của bạn là chỉ viết bài và tùy chỉnh theo ý của bạn.

Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here