Google chính thức ra thông báo về việc ưu tiên xếp hạng website dựa theo giao thức HTTPS. Nó giúp bảo mật thông tin của người dùng, đúng với tiêu chí lựa chọn website an toàn của Google. Vì vậy, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình SEO, bên cạnh việc tối ưu để SEO thì bạn cũng cần lưu ý về: quản trị nội dung, content,…

Làm sao để sử dụng SSL?

Để cài đặt HTTPS vào website bạn cần thỏa mãn 2 điều kiện sau:

-Host có hỗ trợ SSL

-Có chứng chỉ SSL. Bạn có thể mua các loại chứng chỉ SSL phù hợp hoặc dùng chứng chỉ SSL miễn phí. Ngoài ra, hiện nay một số hosting cũng đã hỗ trợ tính năng cài tự động chứng chỉ SSL miễn phí lên host.

Nhược điểm khi chuyển đổi sang HTTPS trong SEO

HTTPS sẽ giúp website bảo mật hơn, đó là một lợi ích đặc thù của giao thức này. Tuy nhiên bên cạnh đó nó sẽ có các nhược điểm nhất định như:

-Tốc độ website tải chậm hơn do quá trình đợi trình duyệt xác minh chứng thực và mã hóa dữ liệu gửi đi.

-Các backlink ở giao thức HTTP không được công nhận là một backlink khi chuyển sang giao thức SSL. Và việc này có thể được khắc phục với plugin Really Simple SSL trong WordPress.

Giao thức https chính thức ảnh hưởng đến SEO
Giao thức https chính thức ảnh hưởng đến SEO

-Bạn cần phải thiết lập lại trên Google Webmasters. Bạn có thể sử dụng tính năng đổi địa chỉ để chuyển dữ liệu thống kê sang website với giao thức SSL từ website cũ.

Vậy bạn có nên sử dụng SSL không?

HTTPS không chỉ giúp website của bạn bảo mật tốt hơn mà nó còn có cơ hội cải thiện thứ hạng ở Google vì được chứng thực bảo mật. Có nhiều người còn đắn đo vì các nhược điểm mà nó mang lại, tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan, bảo mật cho khách hàng cũng như các thông tin của trang thì việc dùng giao thức HTTP là bình thường.

Kết luận

Bạn cũng thấy các nhược điểm của HTTPS như trên và rất nhiều người cũng băn khoăn trước khi sử dụng. Nhưng các tính năng của nó cuối cùng đã thuyết phục được người sử dụng và mình tin chắc bạn cũng vậy.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here