Bạn có thể đã nghe rất nhiều về Blog và hiểu nôm na đó là những chia sẻ của 1 người nào đó về trải nghiệm của họ, chia sẻ của họ trên 1 trang web, blog. Vậy bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về blog. Blog là gì? Tại sao có nhiều lời khuyên bạn nên viết blog.

Blog là gì?

Blog (tên khác là weblog) hiểu đơn giản nó là một trang web bình thường bạn hay truy cập, nhưng sự khác biệt là nó tồn tại dưới dạng nhật ký trực tuyến, được viết bởi 1 cá nhân hay 1 tổ chức nào đó. Và nội dung của nó rất rộng, có thể là chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức hay những câu chuyện giải trí,…của cá nhân người viết dựa theo kiến thức, sự trải nghiệm của họ.

Những lý do bạn nên viết blog

Học hỏi được thêm nhiều kiến thức

Khi bạn chia sẻ một chủ đề, bạn cần tìm hiểu và biết về lĩnh vực muốn chia sẻ, từ đó bạn sẽ trau dồi được nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực đó.

Ngoài ra viết blog còn ảnh hưởng rất nhiều đến kỹ năng của bạn. Khoa học cũng đã chứng minh bạn càng viết nhiều, kỹ năng viết của bạn càng được nâng cao.

Quen biết thêm nhiều mối quan hệ

Cộng đồng Blogging cũng sôi động chẳng kém gì những mạng xã hội như Facebook, Zalo…Đa phần những người vào đọc blog của bạn thường chung đam mê, sở thích với chủ đề bạn đang chia sẻ, dần dần họ comment, phản hồi trên những bài viết rồi trở thành những người bạn tốt, có cùng chí hướng và phần lớn là phù hợp với bạn để kết bạn.

Giúp đỡ được người khác

blog-la-gi-nhung-ly-do-ban-nen-viet-blog

Khi các thông tin của bạn chia sẻ trở nên hữu ích, được tìm kiếm nhiều và giúp mọi người giải quyết được vấn đề khó khăn mà họ vướng phải. Kiến thức hay lời khuyên của bạn có thể rất cần thiết và rất hữu ích. Giúp đỡ người khác cũng là cách để bạn tự giúp đỡ chính mình.

Viết blog để kiếm tiền

Khi lượng truy cập đủ lớn bạn có thể lựa chọn những hình thức kiếm tiền trên blog như: Cho thuê banner quảng cáo, tham gia quảng cáo với Adsense, tiếp thị liên kết, bán sản phẩm của chính mình, cho thuê backlink… và quan trọng chỉ cần blog của bạn có những lượt truy cập chất lượng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Nói một cách đơn giản, thông qua các bài viết của bạn, blog của bạn mọi người sẽ biết đến bạn nhiều hơn, có thể nó đó là kênh để bạn tự quảng cáo cho bản thân. Với những chia sẻ đầy hữu ích trên blog, sẽ có nhiều người tôn trọng bạn hơn hay cũng có thể bán ẽ nhận được các lời mời hợp tác từ chính những người truy cập vào blog của bạn.

Kết luận

Vậy bạn đã thấy blog mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta đúng không nào, vừa có thể chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm mà mình sẵn có và củng cố thêm mà còn có thể mang lại thu nhập thụ động nữa. Rất tuyệt vời đúng không nào.

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here