Bạn muốn có một bức ảnh đạt kích thước như mong muốn nhưng khi zoom ảnh lên không bị mờ ảnh. Thì bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách để tăng độ phân giải cho ảnh mà vẫn đạt chất lượng tốt.

Độ phân giải ảnh là gì ?

Độ phân giải ảnh được hình thành từ rất nhiều đơn vị được gọi là PixelPixel là những ô màu có kích thước cực kỳ nhỏ. Số pixel trong một ảnh càng nhiều thì ảnh càng rõ và ngược lại.

Làm sao để thay đổi độ phân giải ảnh

Việc bạn cố gắng thay đổi độ phân giải cho bức ảnh để nó lớn hơn như mong muốn. Nhưng việc bạn chỉnh sửa bằng tay sẽ làm bức ảnh bị mờ, vỡ anhrvaf lúc này pixel sẽ bị kéo dãn.

Để giải quyết được điều đó bạn có thể sử dụng phần mềm Photozoom. Một phần mềm nổi tiếng trong giới nghệ thuật, nhiếp ảnh.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm để tăng độ phân giải ảnh

Bước 1: Sau khi tải phần mềm, bạn tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong giao diện của nó sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

Cách Tăng Độ Phân Giải Cho Ảnh Chất Lượng Tốt

Bước 2: Chọn một bức ảnh và thêm nó vào phần mềm bằng nút Open, lựa chọn ảnh mà mình muốn tăng độ phân giải sau đó tiếp tục nhấn Open

Cách Tăng Độ Phân Giải Cho Ảnh Chất Lượng Tốt

Bước 3: Tăng độ phân giải. Bạn nhập độ phân giải mà bạn muốn vào khung New size. Width có nghĩa là chiều rộng ảnh, Height là chiều cao ảnh và Resolution là độ phân giải ảnh.

Lưu ý:  Width hoặc Height, phần mềm sẽ tự động thay đổi chiều còn lại của ảnh để phù hợp với ảnh của bạn nhất. Phần mềm sẽ giữ lại tỉ lệ ảnh ban đầu của các bạn, và bạn chỉ cần tăng độ phân giải.

Cách Tăng Độ Phân Giải Cho Ảnh Chất Lượng Tốt

Sau khi thay đổi độ phân giải, phần mềm sẽ tự động quét ảnh và chỉnh sửa nó. Tùy vào độ phân giải ảnh mà bạn tăng nhiều hay ít thì việc quét, sửa ảnh sẽ nhanh hoặc chậm.

Nhược điểm: Khi tăng độ phân giải thì ảnh của bạn sẽ rất nặng.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, lưu ảnh bằng cách nhấn vào Save.  Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên, các bạn hãy lần lượt chọn đường dẫn, tên và đuôi ảnh => Nhấn Save

Cách Tăng Độ Phân Giải Cho Ảnh Chất Lượng Tốt

Sau đó sẽ có một cửa sổ khác hiện ra, ở đây các bạn có thể chọn mức nén ảnh để ảnh nhẹ hơn. Bạn có thể tùy chọn mức từ 0 đến 9. Mức càng cao thì quá trình lưu sẽ càng lâu => Bấm OK và đợi lưu ảnh

Cách Tăng Độ Phân Giải Cho Ảnh Chất Lượng Tốt

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cải thiện được kích thước bước ảnh của mình mà vẫn đẹp lung linh nhé. Chúc bạn có một trải nghiệm thú vị.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here