cách tối ưu seo onpage hiệu quả nhất

Nếu bạn đang bắt đầu một dự án SEO thì việc tối ưu SEO Onpage là vô cùng quan trọng để mang lại hiệu quả cao cho dự án. Đồng nghĩa, thời gian lên top cũng rút ngắn hơn rất nhiều. Vậy SEO Onpage là gì và tối ưu nó như thế nào?

Seo Onpage là gì?

Seo Onpage là được hiểu là việc  tối ưu hóa website. Và các trang con trong website giúp cho trang trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Đây là một cách Seo trên chính trang web của mình. Hơn nữa, đây là yếu tố quan  trọng quyết định đến thành công cho cả một chiến dịch Seo.

Công việc của SEO Onpage là gì?

Công việc của Seo Onpage có liên quan toàn bộ đến Website, tối ưu các nội dung, hình ảnh, các thẻ, tốc độ tải trang, liên kết nội bộ,…

Google đánh giá cao các trang web có tốc độ tải trang nhanh, nội dung, hình ảnh chất lượng thân thiện. Nếu làm tốt Seo Onpage chắc chắn web của bạn sẽ có thứ hạng cao khi làm SEO.

Cách tối ưu Seo Onpage hiệu quả nhất?

Viết content chuẩn SEO

Đối với Seo thì content luôn là yếu tố quan trọng. Để có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì không thể thiếu nội dung chất lượng, hấp dẫn. Những yếu tố quyết định content chuẩn SEO:

-Nội dung hay và độc đáo, hữu ích với người dùng

-Nội dung văn bản luôn có hình ảnh đi kèm

-Không nhồi nhé từ khóa quá nhiều

-Tuyệt đối nói không với coppy nội dung

SEO Onpage là gì? Cách tối ưu Seo Onpage hiệu quả nhất?

Tối ưu các thẻ title, thẻ meta description, thẻ alt cho hình ảnh và thẻ H1,H2,H3…

Thẻ title là tiêu đề:

Đây là thông tin đầu tiên mà người dùng tìm kiếm thông qua các Search Engine. Vì vậy tiêu đề của bạn phải rõ ràng, phản ánh được nội dung bạn viết là gì. Tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa sẽ có thứ hạng cao hơn khi bạn đặt nó ở giữa hay ở cuối tiêu đề. Thẻ tiêu đề tốt nhất từ 50-55 chữ.

Thẻ meta description là thẻ mô tả: 

Tốt nhất nên có ít nhất 1 từ khóa ở thẻ mô tả. Thẻ này sẽ là đoạn văn bản xuất hiện trên Google. Bạn hãy tạo một thẻ mô tả hay và kích thích nhất để người dùng sẽ click vào website của bạn. Và thẻ mô tả tốt nhất từ 140 chữ.

-Thẻ H1, H2, H3…là các thẻ tiêu đề phụ: Một bài viết chỉ nên có một thẻ H1 đó là tiêu đề, lần lượt các thẻ H2, H3… bạn nên phân bổ theo bố cục bài viết để bài viết rõ ràng, chuyên nghiệp trong mắt người sử dụng. Việc sử dụng các thẻ hợp lý sẽ giúp cho người đọc dễ dàng hình dung ra nội dung và tìm được phần chính mà họ quan tâm, ngoài ra sử dụng các thẻ tiêu đề phụ này còn rất tốt cho SEO.

Thẻ Alt là thẻ hình ảnh: Thẻ này cần xuất hiện dưới mỗi hình ảnh, các bạn nên để thẻ Alt có dấu. Và việc có thẻ Alt trong mỗi hình ảnh sẽ giúp Google dễ dàng tiếp cận và đánh giá cao nội dung của bạn hơn.

Liên kết nội bộ (Internal link)

Liên kết nội bộ sẽ giúp các Bot tìm kiếm của Google cũng như người dùng ở lại lâu trong website của bạn. Hãy tạo những liên kết nội bộ hài hòa và hợp lý sẽ tốt hơn cho SEO.

Thiết lập Site map cho website

Việc cài Site map cho website cũng rất quan trọng. Nó giúp cho người sử dụng dễ dàng tìm thấy địa chỉ của bạn trên Google. Và đây cũng là 1 tiêu chí để Google đánh giá uy tín cho website của bạn.

Tốc độ tải trang

Việc tối ưu giúp trang web của bạn được vận hành trơn tru và tốc độ load website nhanh hơn.

Kết luận

Vậy bạn đã thấy SEO Onpage rất quan trọng cho chiến dịch SEO đúng không nào. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp bạn SEO Onpage tốt hơn. Chúc bạn thành công!

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here