Chủ tịch ASOCIO Abdulah Kafi nhấn mạnh, CNTT đã xâm nhập, lan tỏa sâu rộng đến mọi lĩnh vực hoạt động của xã hội, tạo giá trị gia tăng mới cho từng ngành cũng như toàn bộ nền kinh tế, đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế tri thức và xã hội thông tin.Chu tich ASOCIO: CNTT day nhanh qua trinh phat trien kinh te tri thuc

Đại diện Ban tổ chức Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam – ASOCIO 2014 công bố Thông điệp của diễn đàn.

Chiều nay (29/10), Ban tổ chức Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam – ASOCIO 2014  (Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014) đã công bố Thông điệp của Diễn đàn năm nay.

Có chủ đề “CNTT – phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp”, Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014 do Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) chủ trì, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đăng cai tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng từ ngày 28 – 31/10/2014.

Trong phiên khai mạc diễn ra sáng 29/10 của Diễn đàn, gần 700 đại biểu của Việt Nam và các nước châu Á, châu Đại Dương đã chia sẻ về tầm nhìn, định hướng chiến lược và những kinh nghiệm, giải pháp nhằm phát huy CNTT hướng tới xây dựng một cộng đồng châu Á – châu Đại Dương năng động, sáng tạo, văn minh, là động lực phát triển kinh tế toàn cầu. Đặc biệt, Diễn đàn đã có sự tham dự và phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama.

Qua các ý kiến phát biểu và tham luận của các diễn giả tại phiên khai mạc cùng kết quả thảo luận của 8 phiên toạ đàm chuyên sâu về 3 chuyên đề chính gồm: “CNTT với tái cấu trúc nông nghiệp”, “CNTT – Phương thức phát triển mới nâng cao hiệu quả dịch vụ công”, “S.M.A.C – Nền tảng công nghệ phát triển thông minh”, ông Abdulah Kafi, Chủ tịch ASOCIO mong muốn chuyển tới các Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực châu Á – châu Đại Dương thông điệp của Diễn đàn năm 2014.

Thông điệp khẳng định, CNTT đã xâm nhập và lan tỏa sâu rộng đến mọi lĩnh vực hoạt động của xã hội, tạo giá trị gia tăng mới cho từng ngành cũng như cho toàn bộ nền kinh tế, đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế tri thức và xã hội thông tin.

CNTT là không thể thiếu, là động lực của động lực. Và với sự hội tụ của mạng xã hội, di động cá nhân, những ứng dụng phân tích và điện toán đám mây chắc chắn sẽ tạo ra nền tảng phát triển mới mà ở đó mọi giá trị cá nhân sẽ được phát huy tối đa. Dựa trên nền tảng CNTT, nông nghiệp sẽ trở thành ngành kinh tế xanh và thông minh, mỗi hộ nông dân đều có cơ hội trở thành một doanh nghiệp số có năng suất và giá trị vượt trội, cùng với chất lượng cuộc sống cao hơn.

Thông điệp cũng nêu rõ, CNTT sẽ mở ra một sự liên kết không giới hạn về thời gian, không gian, tạo cơ hội cho tất cả mọi cá nhân trong đó đặc biệt là những người vốn từ trước đến nay chịu nhiều thiệt thòi như những người nông dân, có thể vươn lên, có thể được chia sẻ thành tựu phát triển của xã hội.

Cuối cùng, Chủ tịch ASOCIO Abdulah Kafi nhấn mạnh, những nước đang phát triển rất cần sự hợp tác, liên kết, rất cần công nghệ từ các nước phát triển nhưng ngược lại những nước đã phát triển cũng cần đến nguồn nhân lực, tài nguyên và thị trường của những nước đang phát triển. Vì vậy, các quốc gia hãy bắt tay nhau, các ngành nghề hãy sát cánh cùng nhau, các doanh nghiệp trong khu vực hãy hợp tác cùng nhau để cùng phát triển, xây dựng một khu vực châu Á – châu Đại Dương thịnh vượng.

Việt Báo (Theo_Ictnews)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here