Khi bắt đầu mới một chiến dịch Email Marketing, chắc chắn bạ sẽ nghĩ đến MailChimp. MailChimp là một trong số những dịch vụ Email Marketing hàng đầu trên thế giới, được rất nhiều cá nhân, blogger nổi tiếng và cả các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Ở bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ký tài khoản MailChimp.

MailChimp là gì?

Đây là một công cụ dùng để thu thập, quản lý danh sách địa chỉ email, tạo và gửi hàng loạt email tới người nhận có trong danh sách. MailChimp cung cấp các thống kê báo cáo vô cùng rõ ràng đi từ những chi tiết nhỏ nhất tới cái nhìn tổng thể kết quả của chiến dịch email marketing. Nhằm giúp bạn có cơ sở để hiểu, sửa đổi, cải thiện nâng cao chất lượng trong tương lai.

huong-dan-su-dung-mailchimp-email-marketing-mien-phi-tuyet-voi

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MailChimp

Bước 1: Đăng ký tài khoản MailChimp

-Vào trang chủ MailChimp.

-Nhấn “Sign Up Free ở góc trên cùng bên phải.

Bạn cần 1 email cá nhân để đăng ký tài khoản với MailChimp, hãy lựa chọn thêm 1 user name mà bạn mong muốn. Mật khẩu yêu cầu bắt buộc cần phải có gồm: Một chữ cái thường, chữ cái in hoa, chữ số và một ký tự đặc biệt. Tối thiểu có 8 ký tự.

Sau khi điền xong, nhấn “Get Started!”

-Truy cập vào mail của bạn và nhấn Activate Account để kích hoạt tài khoản.

-Bước tiếp theo chọn tick vào ô I’m not a robot rồi nhấn Confirm Signup.

Vậy là tài khoản của bạn đã được đăng ký thành công.

Bước 2: Cài đặt và quản lý tài khoản MailChimp

Bạn đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản. Bước tiếp theo bạn cần điền thêm các thông tin cá nhân cho account.

-Thêm thông tin tên website, nội dung chính trang web, nhấn Continue.

-Tiếp theo là địa chỉ

-Chọn “Yes”. Nếu trang web của bạn có kinh doanh một sản phẩm nào đó. MailChimp sẽ tự động hỗ trợ các ứng dụng bán hàng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình bán sản phẩm.

Và cuối cùng là share thông tin lên Facebook hoặc Twitter, không cần thiết nên hãy nhấn Continue luôn để hoàn tất quá trình thiết lập account.

Các lần đăng nhập tiếp theo bạn sẽ thấy giao diện trang quản lý Dashboard như sau:

Để quản lý và thay đổi các cài đặt ban đầu chỉ cần lựa chọn các mục phù hợp ở góc trên bên phải.

Kết luận

MailChimp là một lựa chọn phù hợp cho chiến dịch Email Marketing của bạn. Không cần tốn chi phí mà bạn vẫn có thể tự tạo danh sách thông tin liên lạc, thiết kế và gửi email quảng cáo tới khách hàng. Bài viết trên đây là hướng dẫn cơ bản để bạn đăng ký tài khoản MailChimp. Hãy theo dõi các bài viết sau của BlogHosting để có thể dễ dàng hơn khi bạn làm quen với hình thức quảng cáo này nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here