Một trong những kênh truyền thông hiệu quả nhất hiện nay là Facebook. Fanpage là một trang được lập từ Facebook của một cá nhân, doanh nghiệp. Nó giúp cá nhân có thể thu hút được cộng đồng có cùng sở thích với mình. Đồng thời giúp một doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi của mình tới khách hàng. Vậy trang Fanpage quan trọng như vậy, làm sao để bạn có thể giữ được lượng khách hàng trên Fanpage thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Các mẹo giữ chân khách hàng trên Fanpage

Ca ngợi khách hàng

Bất kỳ một ai, ngay cả bạn cũng muốn nghe những lời khen từ một người khác. Thì khách hàng cũng vậy. Đừng tiếc những lời khen chân thành đến khách hàng của bạn, tuy nhiên lưu ý lời khen đó phải chân thành, thật tâm và đúng lúc. Vì có thiện cảm với bạn, fanpage của bạn và từ đó có thiện cảm với sản phẩm của bạn. Có thể ngay lúc đó không sử dụng sản phẩm, tuy nhiên họ có thể giới thiệu, hoặc mua sau đó. Nhưng ít nhất bạn đã chiếm được cảm tình của khách hàng đó.

Cung cấp thông tin hữu ích

Bạn nên chọn lọc nguồn thông tin, cung cấp các thông tin hữu ích phù hợp với sản phẩm của bạn. Bạn có thể đăng tải các bài viết về tác dụng mà sản phẩm của bạn mang lại, hay các thông tin bổ ích liên quan nhưng đừng quá chất quảng cáo. Điều đó sẽ làm cho khách hàng của bạn nhàn chán và cảm thấy khó chịu khi đọc.

Tương tác thường xuyên

Bạn đừng bỏ qua các câu hỏi, nhận xét của khách hàng dù hay, dù dở, đó vẫn là sự tôn trọng và tương tác, hỗ trợ lẫn nhau.

cac-meo-giu-chan-khach-hang-tren-fanpage

Vì khách hàng sẽ là người sử dụng sản phẩm của bạn nên hãy lắng nghe và quan tâm đến nhận xét của họ.

Chú ý vào chất lượng sản phẩm 

Và tiêu chí quan trọng nhất để bạn mạnh dạn quảng cáo cho sản phẩm của mình nhất đó chính là chất lượng của nó.

Chẳng ai muốn bỏ tiền ra để mua một sản phẩm tệ. Khi một khách hàng tin tưởng và đặt mua các sản phẩm bạn đang cung cấp, nhưng họ nhận lại là một sản phẩm không như mong đợi và cũng không giống như những gì bạn quảng cáo. Vậy thì họ còn muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn nữa không?

Do đó, dù khéo léo trong việc kêu gọi khách mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình nhưng một sản phẩm không mấy chất lượng thì cũng sẽ không tồn tại được lâu. Đây là cách giữ chân khách hàng trên fanpage an toàn nhất đối với những doanh nghiệp không đủ sức trong việc sử dụng chiêu trò để câu kéo người tiêu dùng.

Lắng nghe những câu chuyện của khách hàng

Sẽ có rất nhiều khách nói rất nhiều, và dai, đừng tức giận và hãy cố mở lòng để đón nhận những thông tin không hữu ích đó bằng sự thận thiện nhất có thể. Feedback của họ sẽ giúp bạn cải thiện sản phẩm của mình tốt hơn.

Có thể những điều đó không làm tăng cái lợi trước mắt nhưng nó vô cùng hữu ích cho những kế hoạch dài sau này. Hơn nữa nó tương đối hiệu quả trong việc giúp bạn sở hữu lượng traffic khổng lồ trên fanapage mà không phải ai cũng dễ dàng có được.

Kết luận

Tóm lại, hãy tối ưu sản phẩm và quảng cáo thật về nó nhất trước khi muốn một ai sử dụng sản phẩm đó và lâu dài hơn. Thực hiện tốt được những việc trên, thì giữ chân khách hàng trên fanpage hiệu quả không còn quá khó khăn nữa. Chúc các bạn thành công !

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here