Với sự cạnh tranh khốc liệt từ các công ty lớn nhỏ trong lĩnh vực dịch vụ hosting và tên miền. Mang đến rất nhiều sự cải tiến về công nghệ. Từ đó cho ra sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất cho khách hàng. Mình đã gặp rất nhiều người bàn tán về các gói dịch vụ hosting của các công ty tại Việt Nam. Đa số mọi người đều có chung thắc mắc. Đó là “Băng thông của hosting giá rẻ liệu có thực sự không giới hạn?”

Ngon – Bổ – Rẻ là điều mà ai cũng thích

Để giải đáp thắc mắc của các bạn. Mình sẽ giải thích rõ từng phần. So sánh gói dịch vụ của các công ty hàng đầu về hosting ở Việt Nam.

 1. Hosting là gì ?

 • Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến. Là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… . Bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Nói nôm na dễ hiểu là bạn có 1 cái chai nước, không gian trong chai là hosting, nước trong chai là trang web của bạn và cái mác của chai nước đó là tên miền.
 • Có rất nhiều loại hosting như shared hosting, VPS hosting, server hosting… . Những gói hosting này được chia ra nhiều loại dựa trên dung lượng, băng thông, CPU, ram… Tùy mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ chọn cho mình gói hosting phù hợp.
 • Các thông số được quan tâm và ưu tiên để lựa chọn 1 hosting đó là : dung lượng và băng thông.

+ Về dung lượng thì quá rõ ràng rồi. Đây là thông số luôn có giới hạn vì nó là bộ nhớ vật lý thực từ server. Chẳng có server nào mà dung lượng lại là không giới hạn cả.

+ Vậy còn băng thông thì sao ? Mình sẽ tiếp tục giải đáp phía dưới đây.

 1. Băng thông là gì ?

 • Băng thông (Bandwidth) là một thuật ngữ được dùng để mô tả số lượng dữ liệu mà bạn trao đổi (upload và download) qua lại giữa website và người sử dụng trong một đơn vị thời gian (thường là tháng). Là thông số chỉ dung lượng mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.
 • Nôm na là nếu băng thông lớn thì cùng một lúc có nhiều người có thể truy cập vào website. Nếu băng thông hẹp thì web site của bạn trở thành đường làng, người truy cập sẽ phải nhường nhau.
 • Vậy băng thông không giới hạn là khả năng trao đổi dữ liệu qua lại giữa người dùng và website là vô đối trong 1 tháng. Bạn không cần quan tâm liệu trang web của bạn có bị sập vì quá nhiều người truy cập không. Hay có người nào bị tắc nghẽn con đường vào trang web của bạn không. Chắc chắn là không rồi, vì nó là 1 xa lộ không có giới hạn mà.
 1. Băng thông không giới hạn với hosting giá rẻ ?

 • Liệu điều này có phải là sự thật ? Khi mà công ty tiên phong về dịch vụ hosting như PAvietnam với gói hosting rẻ nhất mang tên “START” giá 23.000đ/tháng mang 2 thông số dung lượng 700MB và băng thông 15GB thì DIGISTAR lại dám đưa ra gói dịch vụ “hostEcon1” với dung lượng 1GB và băng thông không giới hạn giá 25.500đ/tháng. Liệu DIGISTAR thật sự có băng thông không giới hạn với giá chỉ 25.500đ/tháng?
 • Thật ra các công ty kinh doanh đều phải tính toán chi tiết các dịch vụ của mình để thu lợi nhuận. Do khách hàng luôn chỉ chú ý vào 2 thông số trên nên ít để ý các thông số phụ kèm theo. Dẫn đến sự nghi ngờ về dịch vụ không giới hạn băng thông. Thực ra cũng có vài công ty làm ăn gian dối bằng cách vẫn giới hạn ngầm băng thông hoặc thòng vào các điều khoản phụ khiến khách hàng sẽ bị phạt nếu đi qua giới hạn băng thông.

 • Là doanh nghiệp, với dịch vụ tốt nhất kèm theo đó là phải thu lợi nhuận. Để duy trì và phát triển công ty nên với việc không giới hạn băng thông. Thì họ lại có giới hạn một số chỉ số khác để cân bằng giá trị sản phẩm. Đó là sự thật, công ty nào cũng có thế mạnh riêng.
 • Dưới đây là bảng dịch vụ tương đồng của những công ty dịch vụ hosting hàng đầu Việt Nam.

Tiêu chí so sánh Nhà cung cấp

Digistar HostVN PAVietnam Nhân Hòa Mắt Bão
Giá Tiền/tháng 25.500 đ 28.200 đ 25.600 đ 36.000 đ 36.000 đ
Băng Thông Không giới hạn 10GB 15GB 20 GB 5 GB
Lưu trữ 1GB 200 MB 700 MB 600 MB 300 MB
MySQL Không giới hạn Không giới hạn  1  1  1
Domain  1 Không giới hạn  1  1  1

 

Tóm lại :

Qua bài này mình muốn các bạn hiểu thêm về chất lượng của hosting giá rẻ. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn để chọn các gói dịch vụ phù hợp. Với dịch vụ băng thông không giới hạn với hosting giá rẻ. Có rất nhiều công ty Việt Nam uy tín có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

 

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here