SSL hay chứng chỉ SSL là một thuật ngữ xa lạ với rất nhiều người. Trong thời đại số tràn ngập các website, các bạn sẽ không ít lần tự hỏi liệu website đó có an toàn. Các bạn có tự hỏi tại sao lại có những cuộc gọi mời mọc mua hàng, mua bảo hiểm và các dịch vụ cho vay tiền cá nhân trong khi bạn không hề để lộ số điện thoại và Email.

Hôm nay mình sẽ phân tích sơ lược về chứng chỉ SSL và tầm quan trọng của một website sở hữu SSL.

 1. SSL – Chứng chỉ SSL

 • SSL (Secure Sockets Layer) là công nghệ mã hóa trao đổi dữ liệu giữa máy chủ web và máy tính cá nhân, luôn luôn được bảo mật và an toàn. Đảm bảo việc trao đổi thông tin không thể bị khai thác và giải mã bởi đối tượng thứ ba. Ngoài ra SSL còn có nhiệm vụ như chứng thực Website, bảo mật FTP, Mail Service, VPN…. và rất nhiều ứng dụng khác.
 • Chứng chỉ SSL có vai trò rất quan trọng trong các giao dịch trực tuyến như: đặt hàng, thanh toán, trao đổi thông tin,… đặc biệt là trong các lĩnh vực thương mại điện tử, sàn giao dịch vàng và chứng khoán, ngân hàng điện tử, chính phủ điện tử. Khi được sử dụng, mọi dữ liệu trao đổi giữa người dùng và website sẽ được mã hóa (ở phía người gửi) và giải mã (ở phía người nhận) bởi cơ chế SSL mạnh mẽ nhất hiện nay.

SSL

 1. SSL ảnh hưởng thế nào đến thông tin của bạn

 • Khi bạn truy cập vào một trang web để mua hàng online hay để trao đổi thông tin quan trọng. Các thông tin của bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp nếu trang web đó không có SSL.
 • Có thể các bạn không quan tâm nhưng gần đây tội phạm mạng có thể ăn cắp mã số thẻ ngân hàng và đánh cắp tiền của bạn. Họ có thể ăn cắp thông tin như số điện thoại và Email rồi bán cho các công ty khác. Sau đó bạn sẽ nhận đầy rẫy thư rác và các cuộc gọi làm phiền mà không biết tại sao.
 • Rất nhiều người không để tâm đến việc kiểm tra độ bảo mật khi vào một trang web.
 • Các bạn hãy nhìn hình dưới đây để phân biệt và đề phòng khi truy cập 1 trang web nào đó.
lazada
Dấu chấm than bên trái tên miền cho thấy đây không phải là một website an toàn
gg
Đây là một website an toàn
 1. SSL và uy tín của Website

 • Để xây dựng một website uy tín thì ngoài hosting mạnh mẽ và tên miền chất. Doanh nghiệp cần phải đặt sự bảo mật thông tin của khách hàng lên hàng đầu. Không những vậy, SSL còn bảo mật cho thông tin website của bạn. Đừng vì tiếc tiền mà một ngày đẹp trời, dữ liệu website của bạn sẽ không cánh mà bay.
 • Sự hiểu biết và am tường công nghệ của khách hàng ngày càng tiến bộ theo thời gian. Một khi họ đã phát hiện ra được Website của bạn kém chất lượng về bảo mật. Họ sẽ không muốn quay lại lần nữa. Đừng thử thách lòng tin của khách hàng.
 • Hiện có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ SSL uy tín với nhiều loại giá để lựa chọn. Các công ty như PAvietnam, DIGISTAR, Mắt Bão,… là những công ty rất tốt cho các dịch vụ này.

Tóm lại : Xây dựng website và sử dụng website giống như một sân chơi kinh tế vậy. Khi chủ cửa hàng không uy tín, không bảo mật tốt thì khách hàng cũng khó lòng mà gởi gắm lòng tin. Làm gì cũng vậy, uy tín và bảo mật là trên hết. Nếu bạn đang sở hữu trang web, hãy mua SSL. Nếu bạn đang lướt web, hãy tránh xa những trang web xấu. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here