Điện toán đám mây giúp công ty bạn thân thiện với môi trường

Biến đổi khí hậu đã thu hút được sự chú ý của toàn cầu và người tiêu dùng đã đặt giá trị quan trọng trong các công ty có hoạt động kinh doanh bền vững. Một trong những giải pháp không đòi hỏi sự đầu tư đáng kể và dễ dàng nâng cấp đó là di chuyển theo định hướng dựa trên dịch vụ điện toán đám mây.Sau đây là những liên quan giữa điện toán đám mây với môi trường:

Các doanh nghiệp nhỏ có các phòng máy chủ lãng phí rất nhiều năng lượng lưu trữ dữ liệu, mặc dù nó không thực sự cần thiết. Theo một nghiên cứu của Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên, các công ty chi tiêu nhiều như 30 phần trăm cung cấp năng lượng tiêu thụ năng lượng và làm mát các máy chủ dữ liệu 24 giờ một ngày. Đám mây là một cơ hội để loại bỏ sự lãng phí năng lượng thấp hơn và chi phí điện kinh doanh. Theo báo cáo: Nếu mỗi công ty chuyển ra máy chủ dữ liệu của nó cho các dịch vụ dựa trên đám mây, họ có thể tiết kiệm chung 2 tỷ USD trong chi phí năng lượng,.

Ngoài những lợi ích tiết kiệm năng lượng sử dụng nền tảng dựa trên đám mây, bạn có cơ hội để giảm lượng khí thải carbon của công ty bạn.

Giảm chi phí năng lượng tương đương với giảm khí thải. Các hành động đơn giản của chuyển đổi sang điện toán đám mây có thể không chỉ giúp bạn tiết kiệm một gói chi phí điện, nó cũng có thể làm giảm lượng khí thải gây ra bởi các máy chủ dữ liệu của bạn. Bởi vì điện thường xuất phát từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch, phát ra tấn carbon dioxide vào khí quyển, lượng tiêu thụ giảm của bạn có thể giúp giảm thiểu rất nhiều các chất gây ô nhiễm do biến đổi khí hậu.

Các đám mây phục vụ nhiều khách hàng. Mặc dù trung tâm dữ liệu dựa trên đám mây tiêu thụ một lượng lớn năng lượng, họ thường phục vụ một số doanh nghiệp, cá nhân. Mua dịch vụ thông qua một nhà cung cấp đám mây lưu trữ cho phép bạn sử dụng ít năng lượng trong nhà và cũng chia sẻ tiêu thụ năng lượng trung tâm dữ liệu và hồ bơi của các nguồn tài nguyên trong một số lượng lớn khách hàng.

Telecommuting là dễ dàng hơn. Xe phát sinh rất nhiều sự ô nhiễm đang làm tổn hại đến bầu khí quyển. Nếu bạn nghiêm túc về phủ xanh doanh nghiệp của bạn, cung cấp cho nhân viên cơ hội để telecommute có thể giảm lượng khí thải do đi lại của họ. Với các dịch vụ dựa trên đám mây Internet, thật dễ dàng cho nhân viên truy cập thông tin công việc từ thiết bị di động hoặc máy tính của họ tại nhà hay tại văn phòng. Và như một tiền thưởng thêm, bạn có thể giảm chi phí điện năng hơn nữa khi các nhân viên đang không ở trong văn phòng.

Tránh mua thiết bị đắt tiền, lãng phí. Nếu bạn đang sử dụng điện toán đám mây, không cần mua thiết bị máy chủ đắt tiền chi phi cho việc vận hành. Thay vào đó, bạn có thể truy cập an toàn cho ‘thông tin kinh doanh của bạn thông qua điện toán đám mây cho nhiều chi phí thấp hơn .

Trên đây là những lý do cho thấy sự liên quan giữa điện toán đám mây với môi trường. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong định hướng phát triển  cho công ty phù hợp với xu hướng của tương lai.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here