Điện toán đám mây là gì? Tất cả mọi người trong thế giới công nghệ nói về nó … và rất nhiều người trong thế giới kinh doanh đang yêu cầu cùng một câu hỏi, “điện toán đám mây là gì, và những gì nó có nghĩa là cho doanh nghiệp của tôi?”

Nền tảng điện toán đám mây đang ngày càng phổ biến, nhưng tại sao? Những lợi thế độc đáo của kiến ​​trúc điện toán đám mây cho các công ty trong nền kinh tế hiện nay? “Hãy khám phá cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và tác động của nó vào các lĩnh vực quan trọng để CNTT, như an ninh, đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển ứng dụng kinh doanh, và nhiều hơn nữa.

Hầu hết các bộ phận IT buộc phải dành một phần đáng kể thời gian của họ về việc thực hiện bảo trì, nâng cấp các dự án thường không thêm giá trị đáng kể cho công ty. Ngày nay, các đội CNTT đang chuyển sang công nghệ điện toán đám mây để giảm thiểu thời gian dành cho các hoạt động có giá trị thấp hơn và cho phép CNTT tập trung vào các hoạt động chiến lược với tác động lớn đến việc kinh doanh.

 • Chứng minh với dịch vụ web tích hợp: Bởi bản chất của họ, công nghệ điện toán đám mây là dễ dàng hơn và nhanh hơn để tích hợp với các ứng dụng doanh nghiệp khác của bạn (cả phần mềm truyền thống và cơ sở hạ tầng dựa trên điện toán đám mây), cho dù là của bên thứ ba hoặc của chính bạn.
 • Cung cấp dịch vụ đẳng cấp thế giới: Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cung cấp khả năng mở rộng lớn hơn nhiều, hoàn toàn khôi phục thảm họa, và số thời gian hoạt động ấn tượng.
 • Không có phần cứng hoặc phần mềm để cài đặt: một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây 100%. Vẻ đẹp của công nghệ điện toán đám mây là sự đơn giản của nó … và trong thực tế là nó đòi hỏi chi phí đầu tư ít hơn đáng kể để có được và chạy.
 • Triển khai nhanh hơn và  có nguy cơ thấp hơn: Bạn có thể nhận được và chạy trong một khoảng thời gian ngắn với một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây. Không phải chờ đợi vài tháng hoặc nhiều năm và chi tiêu hàng triệu đô la trước khi bất cứ ai được đăng nhập vào giải pháp mới của bạn. Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây của bạn đang sống trong một vài tuần hoặc vài tháng, thậm chí với tuỳ biến rộng rãi hoặc hội nhập.
 • Hỗ trợ cho các tùy chỉnh sâu. Một số chuyên gia CNTT nhầm lẫn nghĩ rằng công nghệ điện toán đám mây là khó hoặc không thể tùy chỉnh rộng rãi, và do đó không phải là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp phức tạp. Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây không chỉ cho phép tùy biến sâu và ứng dụng cấu hình, nó bảo tồn tất cả những tùy chỉnh ngay cả trong nâng cấp. Và thậm chí tốt hơn, công nghệ điện toán đám mây là lý tưởng cho phát triển ứng dụng để hỗ trợ nhu cầu phát triển của tổ chức.
 • Người dùng doanh nghiệp được trao quyền. công nghệ điện toán đám mây cho phép on-the-fly, point-and-click chỉnh và báo cáo thế hệ cho người dùng doanh nghiệp, vì vậy CNTT không dành một nửa thời gian của nó làm cho những thay đổi nhỏ và chạy báo cáo.
 • Nâng cấp tự động mà không ảnh hưởng đến nguồn lực CNTT cơ sở hạ tầng điện toán đám mây chấm dứt một tình trạng khó xử CNTT lớn: Nếu chúng ta nâng cấp lên phiên bản mới nhất và lớn nhất-của ứng dụng, chúng tôi sẽ buộc phải dành nhiều thời gian và nguồn lực (mà chúng tôi không có) để xây dựng lại các tùy chỉnh và tích hợp của chúng tôi. Công nghệ điện toán đám mây không buộc bạn phải quyết định giữa việc nâng cấp và bảo quản tất cả các công việc khó khăn của bạn, bởi vì những tùy chỉnh và tích hợp sẽ tự động được bảo quản trong quá trình nâng cấp.
 • Được xây dựng trước, các ứng dụng tích hợp sẵn cho công nghệ điện toán đám mây.Hàng trăm tính năng  ứng dụng được xây dựng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, tích hợp sẵn với ứng dụng CRM của bạn hoặc công việc phát triển ứng dụng khác của bạn.

Một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây: giá trị là gì?

 • Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây giải phóng các công ty từ phần mềm truyền thống và chi phí của nó ẩn, tỷ lệ thất bại cao, rủi ro không thể chấp nhận, và triển khai thực hiện kéo dài. Tất cả trong khi cung cấp một nền tảng linh hoạt toàn diện đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp thuộc mọi kích cỡ, từ các doanh nghiệp lớn nhất thế giới cho các công ty nhỏ và vừa ở khắp mọi nơi.Giảm thiểu nguy cơ liên quan đến việc phát triển và thực hiện ứng dụng. Sau khi tất cả, công nghệ nên giải quyết vấn đề kinh doanh của bạn, không tạo thêm đau đầu. Bạn sẽ được tự do để tập trung giải quyết các vấn đề chiến lược thay vì lo lắng về các yêu cầu cơ sở hạ tầng, bảo trì và nâng cấp.
 • Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cũng hứa hẹn tiết kiệm đáng kể chi phí hành chính-nhiều hơn 50 phần trăm so với phần mềm máy khách / máy chủ. Những lĩnh vực mà điện toán đám mây giúp tiết kiệm chi phí hành chính bao gồm:
 • Tùy biến cơ bản: công nghệ điện toán đám mây trao quyền cho các quản trị viên và người dùng doanh nghiệp để thực hiện các tùy chỉnh cơ bản của mình.
 • Thời gian thực báo cáo. Trình thuật sĩ dễ dàng bước người dùng thông qua báo cáo và tạo ra bảng điều khiển, do đó là CNTT hàng đợi là miễn phí các yêu cầu báo cáo.
 • An ninh và các mô hình chia sẻ. Mô hình chia sẻ được xây dựng vào cơ sở hạ tầng điện toán đám mây,  bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trong khi làm cho việc quản lý các hồ sơ an ninh ít tốn thời gian.
 • Nhiều ngôn ngữ và tiền tệ. Hỗ trợ bao gồm 13 ngôn ngữ và tất cả các loại tiền tệ làm cho việc quản lý một ứng dụng toàn cầu dễ dàng hơn.Không có thắc mắc khi rất nhiều CIO đang cơ cấu lại các công ty của họ xung quanh một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây.

Công nghệ điện toán đám mây và phát triển ứng dụng

 • Công nghệ điện toán đám mây đang làm dấy lên một sự thay đổi rất lớn trong giới phát triển ứng dụng. Cũng giống như những thay đổi di chuyển công nghệ xuất bản từ giấy, làm cho nó có thể cho chúng tôi để có thông tin về bất cứ điều gì trên thế giới ngay trong tầm tay của chúng tôi trong nháy mắt, di chuyển đến một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cho phát triển ứng dụng là làm cho nó có thể để xây dựng mạnh mẽ, ứng dụng doanh nghiệp hạng nhất trong một khoảng thời gian ngắn và với chi phí thấp hơn nhiều.
 • Bằng cách loại bỏ các vấn đề của phát triển ứng dụng truyền thống, công nghệ điện toán đám mây giúp bạn tự do tập trung phát triển các ứng dụng kinh doanh cung cấp giá trị thực sự cho doanh nghiệp của bạn (hoặc khách hàng của bạn), cho phép CNTT đổi mới trong khi tránh các chi phí và đau đầu liên quan đến máy chủ, giải pháp phần mềm cá nhân, trung gian hoặc điểm-điểm kết nối, nâng cấp và các nhân viên cần thiết để quản lý tất cả.

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here