Dưới đây là bài mô tả cách lập trang web riêng cho mình. Để tạo một website thì trước tiên bạn cần phải thực hiện lần lượt qua các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tên miền

Chính là địa chỉ website để người truy cập có thể vào được webite của bạn. Để có được tên miền bạn phải đăng ký và đảm bảo nó không trùng lặp với các tên miền khác. Đối với những tên miền có đuôi .com, .net, .org, .vn và .com.vn… thì bạn phải đăng ký ở các đại lý tên miền và trả phí kích hoạt, phí duy trì hàng năm.

huong-dan-cach-lap-trang-web-tu-a_z

Tại Việt Nam bạn có thể đăng ký tên miền tại các nhà cung cấp lớn như: DIGISTAR, PA Vietnam,…Họ sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký được một tên miền cho riêng và bạn phải trả phí cho tên miền đó. Còn ngoài ra bạn không muốn mất phí thì sẽ được những tên miền rất xấu. Và tên miền miễn phí thường dùng đó là tên miền dạng .tk. Ví dụ như dulich.tk.

Bước 2: Tạo Hosting

Hosting là nơi lưu trữ website của bạn, Hosting thì các bạn cũng phải đăng ký tại các nhà mạng cung cấp tên miền hoặc một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Hosting.

Còn nếu các bạn chưa có điều kiện mua một gói hosting thì có thể đăng ký sử dụng hosting miễn phí. Tuy nhiên đặc điểm của hosting miễn phí là truy cập vào rất chậm và số lượng người truy cập vào sẽ hạn chế. Để làm một website lâu dài thì bạn nên đăng ký một gói hosting với mức chi phí vừa tầm có thể chi trả.

Bước 3: Tiến hành cài đặt website

Nếu muốn tạo một website đẹp với mọi chức năng theo ý mình thì bạn phải am hiểu các ngôn ngữ lập trình để viết ra một website. Còn nếu bạn không biết về ngôn ngữ lập trình thì các bạn nên sử dụng một mã nguồn mở như joomla, WordPress… để tạo website. Và ngôn ngữ lập trình WordPress thường được sử dụng nhiều nhất.

Để sử dụng WordPress đầu tiên các bạn download bộ wordpress tại đây: phiên bản tiếng việt hoặc phiên bản tiếng anh. Bạn có thể chọn phiên bản tiếng Anh vì phiên bản tiếng Anh sẽ update liên tục và hỗ trợ cho nhiều plugin hiện tại.

Sau khi download được bộ wordpress về, bạn sẽ tiến hành cài đặt wordpress lên hosting mà bạn đăng ký lúc đầu để hoàn thành.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp cơ bản các bước để để bạn có thể nắm được cách lập trang web là như thế nào. Bạn có thể dựa trên hướng dẫn của mình đẻ tạo lập một website riêng. Nếu có thắc mắc hay có thông tin gì hay muốn chia sẻ cùng với mọi người thì hãy để lại comment bên dưới để chúng ta cùng tham khảo và thảo luận nhé.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here