Trước đây mọi người thường nghĩ viết quảng cáo và viết nội dung là giống nhau. Nhưng sự giống nhau chỉ dừng lại ở giữa 2 hoạt động có quá nhiều điểm khác nhau cần được nhìn nhận và phân biệt một cách rõ ràng để tránh sự nhầm lẫn ảnh hưởng đến những kết quả sau này.

Sự khác nhau giữa viết nội dung và quảng cáo 

Về định nghĩa

Viết nội dung là cách sử dụng nội dung cốt lõi của ngôn ngữ và viết thành nhiều nội dung phong phú khác nhau để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Thông thường, người ta vẫn sử dụng các bài viết có nội dung tương đối dài và xem xét việc chèn các từ khóa để tăng lượng truy cập cho cổng thông tin chính mình cần cung cấp.

khac-biet-co-ban-giua-viet-noi-dung-va-viet-quang-cao

Viết quảng cáo cũng sử dụng ngôn ngữ viết nhưng không dài như khi viết nội dung, viết quảng cáo cần sự ngắn ngọn, xúc tích với đầy đủ ý nghĩa nhằm gây chú ý ngay từ phút đầu tiên với người sử dụng.

Ngoài ra, viết quảng cáo có thể chuyển đổi từ chữ sang hình ảnh. Những thông điệp ý nghĩa nhân văn hay hài hước luôn thu hút được sự chú ý của các đối tượng khác hàng. Nhưng điều tất yếu nhất vẫn là sự ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu trong nội dung quảng cáo muốn truyền tải.

Về hoạt động

Viết nội dung cần được lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết từ thời gian, nội dung, từ khóa, link phụ, link chính … Do đó, khi đã thành công về mặt nội dung thì đương nhiên lượng traffic cũng tăng lên một cách đáng kể và chắc chắn bài viết của bạn cũng ổn định với vị trí đáng mơ ước trong khoảng thời gian tương đối dài là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Viết quảng cáo

Viết quảng cáo thường với dội dung giật tít, vào thời điểm nhất định. Họ chẳng có thời gian suy nghĩ, nhiền ngẫm như viết nội dung nhưng không phải vì thế mà khách hàng của quảng cáo lại dễ dãi đón nhận những thông tin, hình ảnh mang tính nhảm nhí và vô nghĩa.

Kết luận

Tóm lại, viết nội dung hay viết quảng cáo cũng đều phải xây dựng các mối quan hệ với những đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới. Đồng thời, các website cần có sự kết hợp hài hòa giữa nội dung, hình ảnh và bố cục Website để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here