Xin chào các bạn, hôm nay tôi sẽ chia sẻ về 1 chủ đề mà rất nhiều bạn thắc mắc. Đó là về việc thiết kế web. Với vốn kiến thức ít ỏi của tôi, mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích với các bạn.

Như đã biết, để có được một trang web hoàn chỉnh thì cần phải sở hữu tên miền và hosting. Nhưng 2 thứ đó chỉ cho bạn 1 trang web… “trắng”. Để có được 1 trang web đẹp mắt, sang trọng và chuyên nghiệp thì chúng ta cần phải thiết kế web. Vậy làm cách nào để thiết kế một trang web.

thiet ke web la gi636x341

  1. Tự học

  • Nói đến thiết kế website, nhiều người cảm thấy rất hoang mang. Vì họ nghĩ rằng phải biết viết code, phải học công nghệ thông tin hay ít ra phải biết đồ họa… Điều đó không sai nhưng với công nghệ tiên tiến hiện nay. Các công ty phần mềm đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm được đơn giản hóa cho người ít kiến thức sử dụng. Có thể kể đến các phần mềm như WordPress, manegto, simplecart, opencart… Đây là những phần mềm thiết kế web mã nguồn mở rất thịnh hành trên thế giới.
  • Chúng ta có thể tự học cách sử dụng các phần mềm này vì nó khá dễ sử dụng. Các phần mềm này có 1 kho tài nguyên giao diện và các puglins rất phong phú. Giao diện không thua kém gì các trang web lớn trên thế giới. Tuy nhiên với nhược điểm là mã nguồn mở thì độ bảo mật của trang web sẽ không thể là tốt nhất. Nếu bạn muốn chỉnh sửa theo ý mình cũng không thể. Vì bạn phải đi sâu vào viết code và lập trình rất nhiều.

thiet ke web chuyen nghiep chuan seo1

  1. Thuê thiết kế web trọn gói

  • Với các bạn không biết một tý tẹo gì về công nghệ để tự học thiết kế web qua các phần mềm mã nguồn mở ở trên. Hoặc các bạn chưa mua tên miền, hosting thì đây là 1 lựa chọn sáng suốt nhất. Vì các công ty dịch vụ tên miền/hosting luôn có các gói này với giá cả rất ưu đãi.
  • Các lập trình viên sẽ thiết kế trang web dựa trên những phần mềm mã nguồn mở. Thông thường sẽ là wordpress rồi điều chỉnh lại theo yêu cầu của bạn trong giới hạn ưu đãi mà gói dịch vụ đó mang lại.
  • Với loại hình dịch vụ này thì nhược điểm là giá cả niêm yết sẽ đi theo với gói tên miền cũng như hosting. Nếu khách hàng muốn thay đổi tên miền và hosting thì chi phí sẽ đội lên nên cũng không thể tận dụng được giá khuyến mãi. Thêm nữa thiết kế web cũng giới hạn một số thứ như banner hình, bài viết/sản phẩm.
  1. Thuê thiết kế web theo yêu cầu

  • Đây là dịch vụ khá đắt đỏ. Các công ty hoặc doanh nghiệp lớn muốn xây dựng trang web đặc thù riêng không đụng hàng với ai thì nên chọn loại dịch vụ này. Tuy giá khá là chát, có thể dao động từ 20 – 30 triệu động/1 trang web. Nhưng bạn sẽ có được 1 trang web theo ý tưởng, hình dung trong đầu của bạn. Việc bạn cần làm là nói bạn muốn gì, còn lại là việc của các chuyên viên thiết kế.
  • Với đặc thù là chuyển biến ý tưởng của người khác thành sản phẩm thiết kế. Loại dịch vụ này yêu cầu chuyên viên thiết kế phải có tay nghề giỏi và kinh nghiệm lâu năm. Thiết kế theo yêu cầu có ưu điểm nổi trội hơn 2 loại trên là bạn có thể yêu cầu làm trên mã nguồn đóng với các phần mềm bảo mật tối ưu cho trang web. Nhược điểm duy nhất của loại hình dịch vụ này là giá cả rất cao.

web design thiet ke web

Tóm lại :

Thiết kế web là một trong những yếu tố quan trọng. Nó quyết định chất lượng trang web của bạn. Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích cốt lõi của việc xây dựng website. Khi đó bạn sẽ biết phải lựa chọn cách thức nào để thiết kế trang web. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here