Do bản Build 9888 lần này không được Microsoft phát hành chính thức nên nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới, bạn sẽ phải tự chịu đựng các rủi ro có thể xảy ra.

Những tưởng rằng bản Build 9879 sẽ là lần cập nhật cuối cùng cho Window 10 trong 2014 của Microsoft, tuy nhiên mới đây thêm một bản Build mới của hệ điều hành này vừa bị rò rỉ trên các site chia sẻ dữ liệu. Có tên gọi Build 9888, phiên bản Windows 10 này không được Microsoft phát hành chính thức, do đó nếu muốn “nghịch ngợm” các tính năng mới, bạn sẽ phải sẵn sàng chịu đựng các rủi ro có thể xảy ra.

Theo phân tích của trang Neowin, Build 9888 được Microsoft bổ sung thêm các hình động (animation) mới, menu ngữ cảnh được sắp xếp tốt hơn. Ngoài ra, PC Settings của Windows 10 có vẻ như cũng được chọn làm ứng dụng cài đặt mặc định của hệ điều hành. Video bên dưới của trang WinBeta sẽ giúp bạn có một cái nhìn cận cảnh hơn về những thay đổi trên bản build lần này.

Microsoft dự tính sẽ tổ chức một sự kiện về Windows 10 vào tháng 1/2015, và theo nhiều tin đồn thì họ sẽ ra mắt phiên bản Windows 10 dùng thử cho người dùng (consumer preview). Đồng thời hãng cũng sẽ tiết lộ về kế hoạch đưa hệ điều hành này lên thiết bị di động, nhằm thực hiện tham vọng “1 hệ điều hành cho tất cả” – Windows 10 có thể chạy được trên nhiều loại thiết bị với kích thước khác nhau (từ smartphone tới PC). Điều này sẽ giúp người dùng không phải làm quen lại từ đầu khi chuyển qua sử dụng thiết bị khác như hiện nay. Tuy nhiên, tham vọng đó có thành công hay không thì chúng ta vẫn sẽ cần thời gian để có câu trả lời.

Video các tính năng mới trên bản Build 9888:

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here