có nên mua chứng chỉ ssl cho website
Có nên mua chứng chỉ SSL cho Website

Hiện nay có rất nhiều chứng chỉ ssl được sử dụng như: DV SSL, EV SSL,… Tuy nhiên bạn có tò mò về tính năng của nó không? Tại sao website nên có chứng chỉ SSL sẽ được trả lời ở bài viết dưới đây.

SSL là gì?

SSL (Secure Sockets Layer) là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt. Tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn và toàn vẹn.

Có mấy loại SSL?

– Domain Validation (DV – SSL): được kích hoạt với ổ khóa màu xanh. DV SSL dành cho các khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa cơ bản với giá rẻ.

– Organization Validation (OV -SSL): nó chứng thực cho Website và xác thực doanh nghiệp đang sở hữu website đó với “ổ khóa màu vàng”.

– Exented Validation SSL (EV SSL) đây là chứng chỉ xác thực mở rộng, có độ tin cậy cao nhất chỉ dành cho các tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động. Thanh địa chỉ được chuyển sang màu xanh với hiển thị đầy đủ thông tin của doanh nghiệp, cho thấy thông tin của doanh nghiệp đã được xác thực và kiểm duyệt tình hình hoạt động.

– Wildcard SSL là chứng chỉ dành cho các website có nhu cầu sử dụng SSL cho nhiều tên miền phụ khác nhau. Nó khác với các loại SSL khác là có thể chạy cho không giới hạn tên miền phụ với một chứng chỉ ssl duy nhất.

có nên mua chứng chỉ ssl cho website
Wildcard SSL

– Chứng chỉ UC/SAN SSL đây là một chứng thư số SSL tiêu chuẩn chỉ bảo mật cho duy nhất một tên miền đã được kiểm định. Lựa chọn thêm SANs cho phép bảo mật tới 40 tên miền và máy chủ chỉ với một chứng thư số.

Có nên mua chứng chỉ ssl cho website không?

-Tránh được các hacker sẽ tấn công website, lấy mất dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp bạn bất cứ lúc nào và điều này sẽ gây ảnh hưởng nặng nề nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Lúc này SSL sẽ có nhiệm vụ giúp bảo mật tốt cho trang web của bạn.

– Các dữ liệu sẽ được mã hóa và chỉ người nhận đích thực mới có thể thực hiện thao tác giải mã.

-Google ngày càng đánh giá cao độ bảo mật website, việc sử dụng ssl sẽ giúp website dễ SEO và tăng thứ hạng. Bởi tiêu chí Google đánh giá là website đó an toàn cho người sử dụng.

Kết luận

Trên đây là các lý do lý giải tại sao một trang web nên có chứng chỉ số SSL. Và bạn cũng thấy được tầm quan trọng của nó rồi đúng không nào. Để trang web của mình trở nên bảo mật và chuyên nghiệp thì SSL đúng là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Chúc bạn thành công.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here