gnexus

Trong khuôn khổ sự kiện Google I/O, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm cũng đã giới thiệu thiết bị truyền tải nội dung đa phương tiện Nexus Q. Với thiết kế độc đáo hình khối cầu đen, Nexus Q có thể truyền tải theo giao thức luồng các nội dung như nhạc, phim sang các thiết bị khác đã kết nối, chẳng hạn như TV và hệ thống loa gia đình. Theo công bố ban đầu, Nexus Q sẽ được bán với giá 299$.

Như đã nói ở trên, thiết bị sẽ đóng vai trò là bộ thu phát nội dung số từ Google Play cũng như dịch vụ chia sẻ video trực tuyến YouTube. Được định hướng khai thác thế mạnh của nền tảng đám mây, Nexus Q kết nối với tài khoản âm nhạc Google Play của người dùng và thu các bài hát trực tiếp từ đám mây xuống thiết bị đồng thời phát ra qua hệ thống loa. Không chỉ đống vai trò là đầu thu phát, Google Nexus Q còn được tích hợp am-ply 25 watt.

Sử dụng cùng chip xử lý của Galaxy Nexus và được trang bị các kết nối như Ethernet, Bluetooth và NFC, Google Nexus Q có thể được điều khiển thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Từ điện thoại, người dùng có thể chọn các bài hát từ thư viện âm nhạc trên Google Play và thêm chúng vào danh sách. Thêm vào đó, không chỉ 1 mà nhiều người dùng cũng có thể bổ sung bài hát từ tài khoản riêng của mình một cách độc lập vào danh sách “queue” của Nexus Q. Qua đó, tạo ra một “bữa tiệc âm nhạc” theo cách gọi của Google.

Đi kèm với Nexus Q là cáp âm thanh và micro HDMI. Hiện tại, Google đã cho phép đặt hàng trước Nexus Q trực tiếp từ Google Play Store. Giá bán của Nexus Q là 299$ và thời điểm giao hàng là vào tháng 7 tới, trước tiên tại thị trường Mỹ.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here