Mạng xã hội MySpace trở lại cuộc đua với thiết kế hoàn toàn mới

69867

Trong thế giới mạng xã hội ngày nay, Facebook vẫn đang chiếm thế thượng phong khi cứ mỗi 7 người trên Trái Đất thì có 1 người là người dùng chủ động của Facebook. Thế nhưng vào trước thời đại của Facebook, cụ thể là từ năm 2005 đến 2008,  mạng xã hội MySpace mới chính là trang mạng xã hội có số lượng người tham gia nhiều nhất thế giới. Trang mạng xã hội của nam ca sĩ Justin Timberlake đã bị Facebook “qua mặt” từ tháng 4 năm 2008 và dần dần mạng xã hội MySpace giống như một hoang đảo với lượng người dùng khá ít ỏi. Tuy nhiên, có vẻ như thất bại trong quá khứ đã không làm nhụt chí của MySpace khi mới đây, trang mạng xã hội lừng danh một thời đã được tái thiết kế gần như hoàn toàn với mục tiêu mang lại một giao diện tương tác tốt hơn và phù hợp hơn với thời đại của màn hình cảm ứng. Qua đó, nếu so sánh với MySpace mới thì trang Facebook mà chúng ta vẫn đang sử dụng trông thật tẻ nhạt và lỗi thời.

Sự cạnh tranh chính là yếu tố tạo nên bước đột phá. Phải thừa nhận rằng Facebook đã có những cải tiến nhất định trong 5 năm qua nhưng dường như mỗi bước tiến của Facebook đều xuất phát từ những phàn nàn của người dùng. Ví dụ điển hình nhất là giao diện Timeline. Mặc cho những phản ứng trái chiều của người dùng với những thay đổi quan trọng về giao diện, cái nhìn và cảm nhận tổng quát về trang Facebook vẫn tương tự thời điểm chúng ta lần đầu sử dụng.

Lượng người dùng khổng lồ của Facebook và đường lối bảo thủ đã làm chậm sự phát triển của công ty. Đối thủ gần đây nhất muốn soán ngôi của Facebook là Google Plus nhưng mạng xã hội của Google đã thất bại trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Vì vậy, để thực sự mang lại một thứ gì đó mới mẻ cho những tín đồ mạng xã hội, MySpace đã nghĩ ra những giải pháp thay thế thực tế hơn.

Trong một video được đăng tải hôm qua, MySpace đã cho thấy một giao diện hoàn toàn mới, bị ảnh hưởng nặng bởi máy tính bảng và Windows 8. Hãy xem qua video dưới đây và theo các bạn, liệu MySpace có làm nên chuyện?

Một trong những tính năng mạnh mẽ trên MySpace là tự động kết nối và truy nhập danh bạ Facebook. Tuy nhiên, vẫn chưa biết tính năng này sẽ tồn tại trong bao lâu nữa nếu MySpace trở thành một đối thủ thật sự, có nguy cơ làm lung lay ngai vàng của Zuckerberg.

Giao diện MySpace cũng trở nên trực quan hơn và nếu từng sử dụng qua People Hub trên Windows 8, bạn sẽ nhận thấy sự tương đồng đến kinh ngạc. Thêm vào đó, hình ảnh và video sẽ được hiển thị trên toàn trang. Có lẽ nó sẽ chiếm nhiều băng thông hơn Facebook hay Google Plus nhưng với đường truyền DSL, cáp quang hay thậm chí là kết nối 4G di động thì đây không phải là vấn đề quá lớn.

Hiện tại, giao diện mới vẫn chưa được áp dụng trên MySpace nhưng nó cho thấy dịch vụ mạng xã hội này đang muốn trở lại cuộc chơi. Hãy chờ xem trong thời gian tới, khi giao tiếp với bạn bè hay đối tác, liệu chúng ta sẽ hỏi “bạn có Facebook không” hay “bạn có MySpace không”.

Internet

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here