Seo Offpage là bước quan trọng tiếp theo mà các Seoer phải làm sau khi Seo Onpage. Để từ khóa được lên top trong Google.

SEO Offpage là gì? Các yếu tố quan trọng nào ảnh hưởng đến SEO Offpage?

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng các liên kết backlink tới trang Web của mình. SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website của mình.

Các Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO OffPage

-Tận dụng Social media

Từ việc tận dụng các mạng xã hội lớn nhất như Google Plus, Facebook,…sẽ giúp bạn phổ biến rộng rãi trang web của mình. Số lượng người dùng các mạng xã hội này cực kỳ lớn và ảnh hướng rất nhiều tới SEO. Vì vậy bạn có thể tận dụng nó một cách triệt để: tạo Fan Page trên Facebook, Google Plus,…

-Domain trong Offpage

Một website có chiến lược SEO tốt nên chọn mua những tên miền liên quan sản phẩm mà bạn cung cấp. Google quan tâm đến thương hiệu bạn xây dựng và nhận biết nó qua độ phổ biến trên các trang mạng xã hội, SERPs,…

-Directory Submission

Bạn nên chọn Directory Submission phù hợp với chủ đề và nội dung mà website đang cung cấp. Sử dụng một mô tả duy nhất với ngôn ngữ chính của website trên các DS này để tạo thương hiệu cho website của bạn tốt hơn.

-Trao đổi textlink

Bạn nên hạn chế trao đổi textlink giữa các website với nhau để giảm thiểu tối đa nguy cơ bị bot Google phạt. Chỉ nên tạo quan hệ tốt với 1 vài các website/blog có cùng chủ đề để thu hút người dùng quan tâm ghé thăm. Textlink tăng nhanh trong một thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến website.

-Blog comment

Bạn lưu ý khi comment, trao đổi các liên kết đảm bảo chất lượng để giữ các backlink luôn ổn định. Hạn chế trường hợp comment spam sẽ bị chủ blog xóa comment liên kết của bạn.

Kết Luận

Tóm lại việc tạo cho mình một hệ thống backlink có chất lượng tốt đòi hỏi cần phải có một thời gian dài để phát triển. Nhẫn lại và kiên trì bạn sẽ nhận được thành quả tương xứng. Chúc bạn thành công!

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here