Joomla là một trong những hệ quản trị nội dung (Content Management Systems – CMS)  phổ biến nhất trên thế giới. Được sử dụng trong hơn 30 triệu trang web với khoảng 200 triệu thành viên, Joomla có rất nhiều các thành phần mở rộng được cộng đồng phát triển. Các thành phần mở rộng này phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như: mạng xã hội, bình luận nâng cao, kiểm tra, thiết lập album hình ảnh, … và rất nhiều dịch vụ khác.

img-1264388815-1

Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm ra những thành phần mở rộng thiết thực cho trang web của mình nếu như chưa có kinh nghiệm? Dưới đây là một số trong những phần mở rộng của Joomla không thể thiếu dành cho bạn.

Stalker – Module mạng xã hội

Hầu hết mọi người dùng Internet ngày nay sử dụng các mạng xã hội để công bố rộng rãi các ý tưởng và thu hút khách truy cập đến trang web của mình, do đó, tính năng cho phép mọi người có thể dể dàng kết nối tới các mạng xã hội trở thành yếu tố không thể thiếu với mọi trang web. Do đó, thành phần mở rộng này trở nên thiết thực.

img-1264388815-2

Stalker là thành phần mở rộng giúp hiển thị các liên kết đến tất cả các mạng lưới xã hội của bạn trên trang web Joomla. Nó sử dụng một giao diện hấp dẫn để thu hút khách truy cập của bạn. Stalker đi kèm với khoảng 45 mạng xã hội phổ biến nhất, bạn cũng có thể thêm bất kỳ mạng mới mà bạn muốn. Nó rất dễ dàng để cài đặt và cấu hình, đi kèm với các biểu tượng hấp dẫn và có thể sửa đổi.

Acajoom – Gởi thư theo danh sách

Có rất nhiều dịch vụ trả phí hỗ trợ bạn thực hiện việc gởi thư theo danh sách, Acajoom là một thành phần mở rộng hoàn hảo của Joomla giúp bạn thực hiện việc này mà không phải trả một chi phí nào cả. Acajoom cho phép bạn cá nhân hoá các bản tin của bạn, đồng bộ hóa tin từ các hệ thống bản tin khác và duy trì một kho lưu trữ công cộng.

img-1264388815-3

Community Builder – Component mạng xã hội

Community Builder cho phép bạn tạo riêng cộng đồng mạng xã hội của chính mình. Với các tính năng như hồ sơ người dùng, tải lên hình ảnh, PMS, diễn đàn, Galleries và một số lượng lớn các phần mở rộng của bên thứ ba để tăng thêm các tính năng, Community Builder là cách dễ nhất để tạo ra một môi trường mà khách truy cập của bạn có thể cá nhân hóa và sử dụng để chia sẻ ý tưởng.

img-1264388815-4

Expose Flash Gallery – Tạo album hình ảnh

Expose là một thành phần mở rộng giúp hiển thị hình ảnh của bạn. Nó không phải là một thành phần mở rộng dể sử dụng, nhưng chắc chắn tính năng của nó sẽ đáng để bạn bỏ công tìm hiểu. Expose có thể trình diễn các anh với một giao diện Flash và cho phép bạn tạo một album riêng.

img-1264388815-5

Virtuemart – Bán hàng trực tuyến

Nếu bạn muốn tích hợp tính năng bán hàng trực tuyến vào Joomla của mình, bạn nên xem xét nghiêm túc Virtuemart. Nó có hầu hết các tính năng mà bạn có thể tìm thấy ở ở một trang web mua bán trực tuyến, chẳng hạn như đặt lịch sử cho khách hàng, email xác nhận, đánh giá sản phẩm, tải về các sản phẩm và mã hóa 128-bit. Nó cũng làm việc với hầu hết các cổng thanh toán như Paypal, Authorize.net và 2Checkout.

img-1264388963-1

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here