Hosting (web hosting) là nơi không gian trên máy chủ (server) có cài dịch vụ Internet như ftp, www, đây là nơi chứa nội dung trang web hay dữ liệu website của bạn. Nhu cầu sử dụng hosting chất lượng cao phát triển khi tình trạng hosting bị hack, DDoS tăng cao. Vậy dựa những yếu tố nào để đánh gía một hosting chất lượng cao?

Các yếu tố của Hosting chất lượng cao:

– Máy chủ

Máy chủ của đơn vị cung cấp dịch vụ web hosting chất lượng cao phải có cấu hình máy chủ lớn, nhằm đảm bảo xử lý thông tin xuyên suốt, phục vụ số lượng lớn người dùng truy cập. Hơn nữa, máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ web hosting chất lượng cao phải có đội quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật liên tục 24/7, xử lý nhanh chóng các sự cố phát sinh, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống thường xuyên nhằm tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như vấn đề bảo mật, chống hacker.

-Bandwidth 

Bandwidth (băng thông) đủ lớn, tránh tính trạng hết băng thông, tràn băng thông để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của người dung trên Website. Hosting chất lượng cao cần hỗ trợ máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin tốt nhất.

-Các thông số hosting

Qua các thông số của hosting chúng ta sẽ chọn được cũng như tiến hành thuê hosting chất lượng cao đúng nhu cầu của mình. những thông số đó như dung lượng lưu trữ, băng thông,.. những yếu tố này quyết định lớn đến hoạt động của hosting. Nếu bạn có chọn một hosting cao cấp đến đâu mà dung lượng và băng thông không phù hợp thì cũng không thể nào đạt hiệu quả sử dụng tốt.

-Chất lượng hỗ trợ backup

Việc backup dữ liệu là hoạt động quan trọng và phải được thường xuyên diễn ra để có thể giảm thiểu khả năng bị mất dữ liệu trên hosting. Mọi hosting đều có thể xảy ra sự cố sai sót và dẫn đến các sự cố dữ liệu của chúng ta, do đó hãy chọn nhà cung cấp nào có khả năng hỗ trợ việc backup dữ liệu tốt nhất cho chúng ta.

-Tốc độ uptime

Đây là thời gian mà máy chủ hoạt động liên tục không bị dừng lại dẫn đến các trì hoãn hoạt động. Một hosting chất lượng cao phải có uptime từ 99,9 đến 100%.

-Hỗ trợ kỹ thuật

nhung-yeu-to-can-thiet-de-thue-hosting-chat-luong-cao

Khi thuê hosting chất lượng cao, bạn cần lưu tâm đến chất lượng và thái độ của việc hỗ trợ kỹ thuật cho hosting của mình, bởi các vấn đề khi xảy ra đòi hỏi tương tác nhiều với đội ngũ kỹ thuật của nhà cung cấp, phải đảm bảo sao cho họ luôn hỗ trợ chúng ta với thái độ nhiệt tình và trách nhiệm nhất. Nên chú ý chọn những nhà cung cấp cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để đảm bảo mọi sai sót có thể được khắc phục nhanh nhất và không gây ra bất cứ trì hoãn dài nào cho hoạt động của doanh nghiệp.

Kết luận

Bài viết trên là tất cả các yếu tố bạn cần lưu ý về hosting chất lượng cao khi có nhu cầu sử dụng.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here