SEO và lợi ích của SEO là gì?

SEO (search engine optimization) là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông qua việc làm tăng thứ hạng cho trang web của mình bằng nhiều thủ thuật mà ở đó các bộ máy tìm kiếm thường viếng thăm.

Lợi ích của SEO

SEO sẽ đưa website của bạn lên các kết quả đầu tiên trong công cụ tìm kiếm, giúp gia tăng khách hàng, gia tăng doanh thu, giảm được nhiều chi phí trong sản xuất.

SEO giúp cho trang web của bạn có chất lượng, tìm đúng đối tượng khách hàng, tạo mối quan hệ với khách hàng dễ dàng hơn.

Nếu thực hiện tốt chiến dịch SEO sẽ nâng cao được hình ảnh, qui mô của doanh nghiệp bạn đối với khách hàng.

Khác nhau giữa SEO và Google Adwords?

SEO là phương pháp làm tăng thứ hạng website của bạn thông qua việc làm cho website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn và luôn đứng đầu trong các cổ máy tìm kiếm như: Google, Yahoo, MSN.. nhưng thời gian thực hiện kéo dài.

Google Adwordssẽ giúp website của bạn đứng đầu trong kết quả tìm kiếm tức thì và chỉ xuất hiện trong Google Adwords, không tùy thuộc vào chất lượng web, bạn chỉ việc bỏ tiền trả chi phí cho các khoản này là xong.

On-page, Off-page, Backlink là gì? Sitemap có công dụng gì?

On-page

“On-page”là cách SEO hướng đến nội dung của web bằng việc cải tiến lại code và nội dung cho trang web, từ đó, các search engine sẽ tìm đến website của bạn. “ On-page” SEO chủ yếu cải tiến HTML tags bao gồm thẻ Heading (Thẻ Title, thẻ Bold, thẻ Italic).

Off-page

“Off-page” là việc tăng các liên kết đến website của bạn, càng nhiều liên kết thì càng tốt. Đó là cách mà Google hiển thị trang web của bạn. Để có thể hoàn toàn kiểm soát “off-page” thì bạn phải hoàn toàn kiểm soát nội dung trang web, bao gồm các từ khóa trong tiêu đề bài viết bằng cách thường sử dụng các thẻ ( h1, h2). Mặt khác, tags tiêu đề là một trong các yếu tố quan trọng để xếp hạng cao trong Google. Google sẽ cân nhắc tầm quan trọng của mỗi từ trong tiêu đề từ trái sang phải. Vì vậy bạn muốn Google để ý đến bạn thì bạn nên đăng tiêu đề phía bên trái là lý tưởng nhất.

Backlink

Backlink là link liên kết đến một trang web nào đó. Số lượng backlink là chỉ số về sự quan trọng và sự ảnh hưởng của một trang web nào đó. Số lượng backlink càng cao thì khả năng được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm càng cao.

Công dụng của Sitemap

Sitemap là cách để cho các visitor dễ dàng nhận ra cấu trúc website của bạn, mặt khác các bot của các công cụ tìm kiếm dễ crawl toàn bộ website của bạn nếu nó sử dụng Sitemap.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here