android firefox resize
Cuối năm ngoái Mozilla đã quyết định sẽ thay công cụ dùng để viết Firefox trên Android từ XUL (bộ công cụ đa nền tảng của Mozilla dùng để thiết kế widget và các thành phần giao diện) sang bộ công cụ lập trình giao diện người dùng tự nhiên của Android trên nền Java. Giao diện người dùng tự nhiên sẽ giúp Firefox chiếm dụng ít bộ nhớ hơn, có khả năng phản hồi tốt hơn và nhanh hơn nhiều so với phiên bản dựa trên XUL. Hôm nay, phiên bản Firefox này đã bước sang giai đoạn beta với nhiều tính năng mới và có thể tải về trực tiếp từ Google Play Store, thay vì phải vào trực tiếp trang web của hãng như bản nightly xuất hiện tháng 11 năm ngoái.
Thành thực mà nói, Mozilla đã cố gắng rất nhiều trong lần ra mắt Firefox này. Phiên bản mới cho bạn một trải nghiệm duyệt web tuyệt vời hơn với khả năng hỗ trợ chạy Flash vừa được bổ sung. Giao diện trình duyệt cũng đã được thiết kế lại hoàn toàn với màn hình Awesome Screen đẹp hơn, cùng với sự xuất hiện danh sách các địa chỉ hay vào (Top Sites) ở Start page. Bên cạnh đó, thời gian khởi động, tải trang, và tốc độ đáp ứng đã được cải thiện khá nhiều so với bản Firefox cũ viết trên XUL. Mozilla cũng đã chuyển giao thức tìm kiếm mặc định trên Google từ HTTP sang HTTPS bảo mật hơn.
Do vẫn còn ở giai đoạn beta nên bản Firefox cho Android này không thể tránh khỏi một số ít lỗi. Nếu không muốn chờ đợi bản chính thức, bạn có thể tải về từ Google Play tại địa chỉ bên dưới.
Liên kết tải về: Firefox 14 beta cho Android

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here