mk802
FXI Cotton Candy, chiếc máy tính chạy Android 200$ có kích thước chỉ bằng một chiếc USB đã thu hút được khá nhiều sự chú ý thời gian vừa qua. Tuy nhiên, có vẻ như nó đã gặp một đối thủ xứng tầm khi một chiếc máy tính khác có kích thước tương đương của nhà sản xuất Trung quốc được rao bán trực tuyến chỉ với mức giá 74$, thậm chí còn có thể rẻ hơn nếu bạn đặt hàng số lượng lớn.
Nhìn bên ngoài, chiếc máy tính trông giống như một chiếc USB lưu trữ không hơn không kém. Tuy nhiên, đừng vì thế mà vội đánh giá sức mạnh của nó cũng như thế. Chiếc máy tính mang nhãn hiệu Rikomagic MK802 này được trang bị một CPU AllWinner A10 1.5GHz ARM Cortex-A8 đơn nhân, GPU Mali 400 và 512MB RAM. Bộ nhớ trong của thiết bị là 4GB Flash và hỗ trợ cả khởi động từ thẻ microSD ngoài thông qua khe cắm trên thiết bị. Điều thú vị nữa là MK802 đã được cài sẵn Google Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, nếu Android không đáp ứng nhu cầu làm việc của bạn, bạn có thể cài Ubuntu, Debian hay một phiên bản Linux nào khác có hỗ trợ ARM lên đó. Bên cạnh đó, thiết bị cũng có đầy đủ các cổng kết nối như 1xUSB, 1xmicroUSB, bộ thu sóng Wifi 802.11b/g, và cổng HDMI nối với màn hình có tín hiệu ra 1080p được cho là có thể chơi video HD. Nhìn chung, cấu hình MK802 như vậy là đủ cho các tác vụ cơ bản hàng ngày của một người dùng bình thường.
Hiện tại, bạn đã có thể đặt mua trên Aliexpress với giá 74 USD bao gồm cả phí chuyển hàng, tuy nhiên hơi buồn là nhà cung cấp không hỗ trợ chuyển sang Việt Nam nên có thể bạn phải nhờ một trung gian nào đó.
Chi tiết cấu hình máy tính Mini RikoMagic MK802:
table-1851114719
Nguồn: ArsTechnica

1 BÌNH LUẬN

ĐĂNG BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here